[Đánh giá] Chuông cửa thông minh tích hợp Camera Qihoo 360 D819 (2019)

Không chỉ là chiếc chuông cửa bình thường, bên ngoài ấn chuông bên trong phát loa ding dong mà ngoài ra, chiếc chuông cửa 360 Doorbell còn có camera thông minh, cho phép người dùng coi được ai đang ở ngoài cửa, đồng thời trả lời video trực tiếp từ điện thoại tới người bên ngoài, có cả giả tiếng để không gặp người không muốn gặp.

Ngoài ra chiếc chuông cửa này còn có thể hoạt động như một chiếc camera an ninh, giúp người dùng có thể biết được ai đang đứng bên ngoài nhà của mình. Camera có thể tự nhận diện được người lạ hoặc người quen tới bấm chuông, thấy có ai đó đang lảng vảng hoặc đứng quá lâu trước cửa nhà để gởi thông báo về điện thoại của người dùng. Toàn bộ những hình ảnh và video đều được quay và gởi lên đám mây hoặc lưu thẻ nhớ bên trong.

Lắp đặt thế nào?

360 Doorbell có 2 thành phần chính là 1 mô đun cắm điện trực tiếp ở bên trong. Mô đun này không chỉ phát ra âm thanh để người dùng biết đang có người dứng ngoài cửa mà nó còn có khe cắm thẻ nhớ để lưu hình ảnh, video quay được từ bên ngoài vào. Đồng thời cũng là trung tâm kết nối wifi và giao tiếp với thiết bị di động của người dùng.

Mô đun thứ 2 là phần chuông kiêm camera lắp bên ngoài. Cơ bản thì trên đó sẽ có một nút bấm kết hợp với một cụm camera đặt phía trên. Cụm này sẽ được lắp vào một pad giữ lại bằng 4 ngàm. Lắp vào chỉ một chiều và phải dùng que lấy SIM mới lấy ra được. Phần pad được dán sẵn một miếng kéo 3M, đồng thời có 4 lỗ khoan để người dùng bắt cố định bằng ốc vít vào cửa.

Chuông cửa có dễ bị lấy trộm không?

Do phần pad có thể vừa được dán vào cửa bằng keo 3M, lại có thể bắt được cả vít nên sẽ rất chắc chắn. Phần pad này sẽ giữ cố định phần cụm camera và chuông bấm bằng các ngàm 1 chiều lắp vào. Để lấy ra thì chủ nhà cần phải dùng que lấy SIM đâm vào lỗ phía trên và đẩy lên. Do đó cũng khá là an toàn, chỉ còn nước cạy phá luôn cả 4 cái ngàm mới lấy ra được. Tuy nhiên chuông có chế độ nhận biết là bị cố tình cạy ra hoặc lấy ra khỏi ngàm và sẽ phát âm thanh báo động trên chuông lẫn trên điện thoại người dùng. Chỉ khi nào gắn trở lại thì mới tắt được. Do đó nếu kẻ gian muốn lây thì cần phải đầu tư cả que lấy SIM, chạy thật nhanh với chiếc chuông đang hú in ỏi trên tay.

Pin dùng bao lâu?

Nhà sản xuất nói là bên trong mô đun nút bấm kèm camera bên ngoài là viên pin 5000mAh, đủ dùng cho 6 tháng liên tục. Mình thấy trong tùy chỉnh của app có phần chế độ tiết kiệm nên nghĩ rằng muốn xài lâu được như vậy thì phải dùng chế độ này. Khi cần sạc sẽ tháo chuông ra khỏi pad, sạc qua cổng microUSB ở mặt lưng.

Hoạt động như một chuông cửa

Chức năng cơ bản nhất, khi có ai bấm chuông thì mô đun chứa loa bên trong sẽ phát ra tiếng động để người trong nhà biết. Có nhiều tùy chọn tiếng chuông chứ không chỉ một tiếng ding dong như những chuông cửa cơ bản. Đồng thời lúc đó thì trên điện thoại của người dùng đã kết nối với chuông cũng sẽ được thông báo dưới dạng cuộc gọi video. Lúc này người dùng có thể mở lên để xem trực tiếp ai đang ở bên ngoài qua màn hình điện thoại. Đồng thời, có thể thu được âm thanh trực tiếp từ bên ngoài và phản hồi lại bằng tiếng qua điện thoại luôn.

Người dùng còn có thể chọn tùy chỉnh làm méo giọng nói hoặc chuyển qua giọng ông chú già. Mình thấy chức năng này khá hay, đặc biệt là khi phụ nữ hoặc trẻ em ở nhà, nói chuyện qua chế độ giả giọng ông chú thì bọn kẻ xấu, thợ sửa ống nước trá hình cũng dè chừng hơn. Bên cạnh đó, anh em có thể chia sẻ quyền theo dõi chuông cửa cho các điện thoại của người thân để xài được như máy bạn.

Hoạt động như một camera an ninh

Cụm camera này sẽ quay được cả ban ngày, đồng thời khi nhận thấy bên ngoài quá tối sẽ tự chuyển sang chế độ hồng ngoại ban đêm để vẫn thấy được hình ảnh. Ngoài ra camera còn có chế độ nhận diện người đang ở bên ngoài với các tùy chọn độ nhạy khác nhau, từ khoảng cách 1, 2 hoặc 3 mét mới hiện thông báo. Đồng thời có cả tùy chọn vừa nhận thấy đã báo hoặc thấy đứng lâu mới báo. Chuông cửa lưu video, hình ảnh trên cloud 2 ngày miễn phí. Nếu muốn lưu lâu hơn thì anh em có thể mua thêm gói Cloud 7 ngày hoặc thẻ 30 ngày.

Cho anh em nào quan tâm, Chuông đang được bán với giá 2,49 triệu, bảo hành 12 tháng đổi mới. Mình mượn cái này của nhà phân phối AURORA để trên tay. Anh em ủng hộ các cửa hàng cho Tinhte.vn mượn đồ trên tay để bọn mình có nhiều đồ trên tay hơn nhé. Link nhà phân phối: http://aurora-int.vn/lien-he/Hỏi và đáp (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.